Bảng xếp hạng 25 nhà sản xuất bao bì dẫn đầu thị trường Bắc Mỹ

Như mọi năm, Flexible Packaging tiếp tục công bố bảng xếp hạng 25 nhà sản xuất bao bì dẫn đầu thị trường Bắc Mỹ cho năm 2020. Việc xếp hạng được tính toán dựa trên doanh thu của mỗi công ty trong năm 2019.

HIỆP HỘI BAO BÌ VIỆT NAM

Năm 2019 lại là một năm mà các hoạt động mua bán và sáp nhập trong ngành diễn ra mạnh mẽ.

 

Trong 10 năm qua, ngành công nghiệp bao bì mềm đã tăng từ 26,6 tỷ USD lên 31,8 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng lũy kế hằng năm (cumulative annual growth rate) là 2%, theo FPA (Flexible Packaging Association – Hiệp hội Bao bì mềm).

 

Lĩnh vực sản xuất bao bì mềm tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019, chủ yếu do tiến bộ công nghệ ngày càng tăng, cũng như sự tiện lợi và nỗ lực tùy chỉnh (để đáp ứng yêu cầu của khách hàng), đã giúp bao bì mềm có thể ứng dụng cho nhiều sản phẩm tiêu dùng hơn so với trước đây.

 

Đúng như dự đoán, thứ hạng của 25 công ty bao bì hàng đầu đã thay đổi so với năm trước, đặc biệt bởi năm 2019 hoạt động mua bán và sáp nhập diễn ra sôi nổi.

 

Thương vụ mua lại được nhắc đến nhiều nhất là Amcor mua lại Bemis Co. – công ty sản xuất bao bì số một của năm 2018 – hoàn tất vào tháng 6 năm 2019.

HIỆP HỘI BAO BÌ VIỆT NAM

Giám đốc điều hành Amcor, Ron Delia, mô tả thương vụ là “một cột mốc quan trọng khi hai công ty lớn mạnh với lịch sử hơn 150 năm cùng hướng tới một tương lai tuyệt vời”.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bemis, William F. Austen, cho biết “Sự kết hợp giữa Bemis và Amcor mang tính chất chuyển đổi, kết hợp hai tổ chức có tính bổ sung cao để tạo ra một công ty dẫn đầu toàn cầu về bao bì tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp này là một câu chuyện tăng trưởng thú vị cho cả hai công ty, và sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan.

 

Theo Mesirow Financial, các nhà sản xuất bao bì mềm có-vốn-tư-nhân-hậu-thuẫn (private equity-backed) dẫn đầu các giao dịch mua bán – sáp nhập. Các công ty C-P Flexible Packaging, PPC Flexible Packaging và ProAmpac, tất cả đều có-vốn-tư-nhân-hậu-thuẫn, đang tích cực theo đuổi chiến lược mua và xây dựng. So với các dạng bao bì khác, bao bì mềm có thể có tiềm năng tăng trưởng nhất do giá trị mà nó mang lại trong việc giảm lãng phí thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng và giảm chi phí vận chuyển.

 

HIỆP HỘI BAO BÌ VIỆT NAM

Novolex Holdings, Inc., được thành lập bởi Leon Farahnik vào năm 2003 và có trụ sở chính tại Hartsville, S.C., giữ vị trí số một trong hai năm liên tiếp. Năm 2019 chứng kiến thương vụ mua lại Zenith Specialty Bags, hiện là một phần của Bagcraft, Novolex.

 

Berry Global đã chuyển từ vị trí thứ năm lên vị trí thứ trên của bảng xếp hạng, phần lớn nhờ vào thương vụ mua lại một trong những nhà cung cấp bao bì nhựa lớn nhất châu Âu, Tập đoàn RPC, vào tháng 7 năm 2019. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berry, Tom Salmon, cho biết “Năm 2019 là một năm chuyển đổi đối với Berry, được đánh dấu bởi thành công của thương vụ mua lại RPC, cùng với nỗ lực và sự tập trung cao độ vào việc thúc đẩy các giải pháp bền vững cho khách hàng của chúng tôi.”

 

Inland Packaging, một nhà sản xuất nhãn hàng có trụ sở tại La Crosse, WI, lần đầu góp mặt vào danh sách năm nay. Inland là một công ty gia đình với lịch sử 75 năm hoạt động, và là thành viên của Hiệp hội Bao bì mềm từ tháng 4 năm 2016.

HIỆP HỘI BAO BÌ VIỆT NAM
Máy in flexo và kỹ thuật số của Inland đủ nhanh để đáp ứng bất kỳ sản lượng nào

 

Danh sách chi tiết 25 Nhà sản xuất bao bì hàng đầu thị trường Bắc Mỹ

 

Nguồn: Flexible Packaging